เชื้อ COVID-19 ตายด้วยความร้อน WHO แนะเลี่ยงปลาดิบ

744
ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่สามารถเข้าสู่กระแสเฃือดของเราได้

เชื้อ COVID-19 ไม่ทนต่อความร้อน การบริโภคอาหารควรทำให้สุกเพราะเชื้อโรคจะถูกทำลายที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส

เมื่อแค่หน้ากากกันฝุ่นไม่สามารถกันเชื้อโรค COVID-19 ได้เพราะเชื้อที่กระจายอยู่ในอากาศและข้าวของต่างๆที่ สามารถอยู่ได้นานหลายวัน อาหารการกินก็เป็นส่วนหนึ่งที่น่าสงสัย เพื่อความปลอดภัยช่วงนี้การกินอาหารที่ทำให้สุกด้วยความร้อน น่าจะเป็นอีกการป้องกันได้อย่างดี

ข่าวจากสำนักข่าวไทยรายงานว่า องค์การอนามัยโลก WHO มีข้อแนะนำสำหรับอาหารดังนี้

  1. หลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์ที่ดิบหรือไม่สุก

  2. จัดการกับเนื้อสัตว์ดิบ นมดิบ หรืออวัยวะของสัตว์ด้วยความระมัดระวังเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อที่อยู่ในอากาศหรือเชื้อที่มาจากการสัมผัส

ผู้ที่นิยมบริโภคปลาดิบ ควรต้องระมัดระวังทางที่ดีควรงดการบริโภคปลาดิบหรืออาหารสดต่างๆรวมถึงผักสดด้วยก่อนนำมารับประทานหากซื้อมาจากร้านอาหารควรล้างผักสดอีกครั้ง ให้คิดไว้เสมอว่า เชื้อโรคมีอยู่ทุกที่แม้กระทั่งตามมือของเราหรือตามร่างกายของเรา เพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและคนรอบข้าง

ข้อมูลจากสำนักข่าวไทย

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here