5 แท่งเทียนกลับตัวใช้ได้ดี ใช้ได้จริง

5153
แท่งเทียนแบบต่างๆที่เป็นสัญญาณการกลับตัวของกราฟ

5 แท่งเทียนกลับตัวใช้ได้ดี ใช้ได้จริง

เรียงจากมีผลมากไปหาผลน้อย

    1. Dark cloud  –  เป็นรูปแบบของแท่งเทียนกลับตัวเป็นขาลง แท่งแรกเป็นแท่งขึ้น ส่วนแท่งสองเปิดสูงกว่าแท่งแรกแล้วลงมาปิดแท่งแรกเกิน 50% ของแท่งข้าขึ้นเป็นสัญญาณให้รอเปิดออเดอร์ Sell และต้องเกิดที่แนวต้านเท่านั้น

Dark Cloud Cover

 

2. Piercing Pattern – เป็นรูปการกลับตัวขาขึ้นหากแท่งแรกเป็นแท่งลง และแท่งที่สองเปิดต่ำกว่าแท่งแรก และปิดสูงกว่า 50% ของแท่งแรก  และการกลับตัวนี้ เป็นสัญญาณที่บอกให้รอออกออเอร์ฝั่งขา Buy เช่นกันแท่งนี้ควรเกิดในแนวรับ

Piercing Pattern

 

3. Shooting star – เป็นลักษณะแท่งเทียนการกลับตัวขาลง ลักษณะตามตัวอย่างภาพ และเช่นกันลักษณะเช่นนี้ต้องเกิดที่แนวต้านเท่านั้น เราถึงจะรอออกออเดอร์ Sell

Shooting Star

 

4. Hammer – ทรงเหมือนฆ้อน เป็นลักษณะของแท่งเทียนกลับตัวขาขึ้น บ่งบอกการกลับตัวจากกราฟลงเป็นขึ้น ลักษณะตามภาพ และจะต้องเกิดที่แนวรับ ขึงจะถือว่าเป้นสัญญาณให้เตรียมออกออเดอร์ Buy

 

5. Doji – คือกราฟที่มีแท่งเทียนที่ราคาเปิดและปิดเป็นราคาใกล้เคียงกัน หาเกิดในแนวต้านก็จะเป็นสัญญาณกลับตัวเป็นขาลง ตามตัวอย่างในภาพและถ้าเกิดในแนวรับก็คือสัญญาณกลับตัวเป็นขาขึ้น โดยก่อนออกออเดอร์ควรดูแท่งเทียนถัดไปว่าเป็นแท่งเทียน Confirm ขาขึ้นหรือขาลง

Doji
Doji

 

ขอย้ำอีกครั้งนะครับว่า แท่งเทียนกลับตัวจะมีผลก็ต่อเมื่อเกิดขึ้นที่บริเวณแนวรับหรือแนวต้านเท่านั้น ถ้าไม่ได้เกิดที่แนวรับต้านก็ไม่ถือว่าเป็นสัญญาณกลับตัวนะครับ อาจจะเรียกภาษาเทรดเดอร์ว่าเป็นการล่อซื้อล่อขายการออกออเดอร์ในจุดที่ผิดพอร์ตก็จะถูกลากอยู่นาน เผลอๆถึงขั้นล้างพอร์ตได้ครับ

ขออนุญาตเจ้าของภาพและความรู้ดีๆนะครับ อยากใส่เครดิต แต่ในภาพไม่มีระบุไว้เลยต้องขออภัยมาณ ที่นี้

หากสนใจสอบถามข้อมูล ติดตามเราได้ที่เพจ Easy Trade by Wuth นะครับ

Easy Trade by Wuth
เนื้อหาการเทรด Forex ดีๆ และเรื่องราวที่น่าติดตาม

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here