เราคือค่าเฉลี่ยของคน 5 คน ที่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วย

257
เราคือค่าเฉลี่ยของคนที่เราอยู่ด้วย 5 คน

คุณเคยได้ยินไหมว่า “เราคือค่าเฉลี่ยของคน 5 คนที่เราใช้เวลาด้วยมากที่สุด

” ทั้งเรื่องแนวคิด ชีวิต และรายได้

“You’re The Average Of The Five People You Spend The Most Time With” : Jim Rohn

หรือพูดง่ายๆว่า ถ้าคนรอบตัวเราดี พาเราดีไปด้วย แต่ในชีวิตจริงแล้ว เราจะไปหาคนสำเร็จแบบนั้นมาอยู่ล้อมรอบตัวเราได้ที่ไหน ในเมื่อยังต้องทำงานที่เดิม อยู่กับคนเดิมๆ หรือในสิ่งแวดล้อมที่มีแต่ความคิดลบ แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปอยู่ใกล้คนเก่งๆ คนที่ดีๆ

การเป็นค่าเฉลี่ยนของคน 5 คน ที่เราใช้เวลาด้วยมากที่สุด ไม่จำเป้นต้องไปนั่งใกล้เค้า แต่อาจจะเป็นการรับรู้เรื่องราวหรือแนวคิดที่ถ่ายทอดทาง โซเชียลมีเดีย หนังสือ หรือแม้กระทั่งคลิป Youtube นั่นก็เท่ากับว่าเราอยู่ใกล้คนสำเร็จแล้ว ง่ายที่สุดคือเราก็แค่เลือกคนต้นแบบคนไหนก็ได้ 5 คนที่มีอิทธิพลต่อชีวิตเรามากที่สุด หรือพูดง่ายๆคือเป็น Idol ของเรานั่นแหระ คุณเองก็สามารถมีเพื่อนอย่าง Warren Buffet, Robert Kiyosaki หรือแม้กระทั่ง Steve Jobs หรือ Elon Musk ก็ได้ ลองดูนะครับ หาบุคคลต้นแบบ 5 คนของคุณให้เจอ และเราจะเป็นค่าเฉลี่ยของคนเหล่านั้น!

แล้วค่าเฉลี่ยที่ว่ามีแนวคิดง่ายๆยังไง ถ้ามองที่รายได้ ลองคิดเล่นๆ ถ้าเอารายได้ของคน 5 คนที่เราใช้เวลาด้วยมากที่สุดมารวมกันแล้ว หารห้า นั่นคือประมาณรายได้ของคุณ

 

ถ้ามองที่คุณงามความดี ความสุข ความเรียบง่าย ก็แค่เอาตัวคุณไปหาไอดอล ที่เค้าเหล่านั้นมีวิถีชีวิตแบบนั้น มุมมองชีวิตคุณก็จะค่อยๆพัฒนาไปเป็นแบบนั้นอย่างง่ายดาย

ลองดูครับ เลือกแบบที่ชอบ แบบที่ใช่แล้วลงมือทำตาม

ขอบคุณ เพจ  คนกล้าดี สำหรับบทความดีๆครับ

สนใจเรื่องราว หำลังใจดีๆ ติดตามกันที่เพจได้ครับ

เพจคนกล้าดี

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here