5 วิธีเล่นแอปหาคู่แบบไม่ต้องกลัววืด

2
รักดีๆ จากแอปหาคู่

สมัยนี้แอปแชท แอปหาคู่ โซเชียลแก้เหงา เราจะเล่นยังไงไม่ไห้เก้อ ไม่ต้องมานั่งเสียใจ เสียเงิน แถมเสียตัวแอปหาคู่สมัยนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก แน่นอนมีทั้งคนดีและมิจฉาชีพ ก่อนเล่นแอปเหล่านี้ ต้องวางกลยุทธก่อน มาทำตามกันดูค่ะ

รักดีๆ จากแอปหาคู่
  • สำรวจตัวเองก่อน เช่นเป็นคนอ่อนไหวง่ายไหม อินเลิฟกับอะไรง่ายๆหรือจิตแข็งพอไหม การเล่นแอปหาคู่เราควร คุยกว้างๆก่อน อย่าอิน อย่ามโน อย่าวู่วาม ท่องไว้ว่า บางสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่แบนั้น ไม่แนะนำสำหรับคนที่อยากมีคู่แบบเร่งด่วน อยากเจอคนรัก อยากเจอเจ้าชาย หล่อ รวย หรืออะไรที่คิดเอาแต่เข้าข้างตัวเอง แบบนี้โอกาสวื๊ด มีสูงมาก เผลอๆ อาจจะเสียอนาคตกันเลยทีเดียว

  • ถามตัวเองว่าอยากได้คนแบบไหน และ จัดธีมของรูปภาพตัวเองให้เป็นที่สนใจของคนกลุ่มนั้น เช่นอยากได้คนที่ออกกำลังกายเล่นกีฬา เราเองก็ควรมีกิจกรรมด้านนี้เป็นรูปโปรไฟล์ เป็นรูปภาพกิจกรรมของเรา เราชอบทำอาหาร อยากโชว์สกิลความเป็นแม่บ้าน ความเป็นผู้หญิงอบอุ่น ก็ให้ใส่ภาพที่บ่งบอกตัวเอง ใส่ข้อความสั้นๆ บอกถึงสิ่งที่ตัวเองชอบ หรือ อะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง

  • เริ่มต้นคุยอย่าบอกทุกอย่าง เช่นหน้าที่การงาน ทรัพย์สมบัติ อย่าโชว์พวกข้าวของมีค่า เพราะมันไม่ดีเมื่อคุณเจอคนที่ใช่ซึ่งเค้าอาจจะไม่ชอบ และมันดีสำหรับมิจฉาชีพที่จะเข้ามาล่อล่วงคุณด้วยคำหวาน

  • อย่าอินกับคำว่า ผมรักคุณ ถ้าเค้าบอกคุณว่า I love you แค่คุยสามวันแล้วมาบอกแบบนี้ เขี่ยมันทิ้งเลยจ้า ง่ายขนาดนี้ มันก็ง่ายกับทุกคนและแน่นอนมันมีอะไรแอบแฝงชัวร์ เชื่อเถอะหลังจากนั้นเค้าจะพูดเกี่ยวกับเงิน หรือ มีดราม่าอะไรให้คุณต้องปวดหัว ฉะนั้น ตัดออกไปเลยจ้าอย่าเสียดาย

  • ให้ใช้เวลาให้มากในการคุย เมื่อเจอคนที่คิดว่าน่าจะใช่ลองให้เวลาคุยก่อน ซัก 3 เดือน ลองมีระยะ อย่าง่าย อย่าว่างหรือพร้อมเจอตลอดเวลา เค้าจะมองว่าคุณง่ายเกินไป และแน่นอนว่า เค้าก็น่าจะระแวงคุณเช่นเดียวกัน ท่องไว้อย่าวู่วาม อย่าอิน และเมื่อนัดเดทแรก  สเตตัส ณ. วันนั้นควรให้ความเป็นเพื่อนก่อน อย่ามุ่งไปเพื่อวันนี้ฉันจะต้องเป็นของคุณ แม้ว่าเมื่อเจอกันแล้ว เค้าอาจไม่ใช่คนที่คุณตามหา แต่อย่างน้อยก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันไปได้

    การคบหากันแบบเริ่มต้นที่ความเป็นเพื่อน

การเปิดตัวเองในโลกที่ไร้พรมแดนนด้วยการเข้าถึงของอินเตอร์เนท ทำให้โลกแคบลงและเราก็สามารถเจอผู้คนได้มากมาย เราสามารถใช้ประโยชน์จากการมีแอปหาคู่เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองพบเจอผู้คนอย่างไร้ขอบขีดจำกัด แต่สิ่งที่สำคัญคือเล่นแบบมีสติ เล่นเพื่อความเพลิดเพลิน อย่าหวังสูงแบบไร้เหตุผล และอย่าคว้าใครมาง่ายๆ เพียงเพราะคิดว่าดี๋ยวจะหาใครไม่ได้

คนที่คุณตามหา

ทั้งหมดนี้เขียนจากประสบการณ์จริง ซึ่งผู้เขียนเองก็เคยเล่นแอปหาคู่นะคะ ตอนนี้ที่มีคุยกันอยู่ ประมาณ 7-8 คน ยังคงให้ สเตตัส เพื่อนกันไปก่อน บอกเลยว่า ไม่รีบ ใครรีบล่วงหน้าไปก่อนเลยจ้า ถ้ามีข่าวดี ลงเอยกับใครแล้ว เดี๋ยวจะมาเล่าต่อนะคะ

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here