5 วิธีเตะสกัดความแก่ออกไปไกลๆ

74
กิจกรรมที่ดีทำให้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่มีควมาหมาย

ไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องอ่าน  5 วิธีเตะสกัดความแก่ให้ออกไปไกลๆ  ก่อนวัยอันควร

โยคะกับการชะลอวัย

1.ง่ายๆด้วยการหายใจ

หายใจยังไงให้เกิดประโยชน์ เริ่มต้นจากที่ที่อากาศบริสุทธิ ในช่วงท้องว่างๆ จะนั่งหรือยื่นก็ได้นะ หลับตาลง เอามือจับที่ท้องใช้จมูกหายใจเข้าลึกๆให้ท้องป่องออก กลั้นไว้ซัก 1-2 นาที แล้วค่อยๆผ่อนลมหายใจออกยาวๆช้าๆ ให้ท้องยุบลง ให้รู้สึกว่าอากาศบริษัทสุทธินั้นผ่านเข้าไปถึงบอด หากวันไหนเครียด ลองเอานิ้วอุดรูจมูกไว้ข้างนึงแล้วขายใจด้วยรูจมูกข้างเดียวเข้าออก ยาวๆ ซัก 10-15 ครั้ง ความเครียดจะหายไปอย่างไม่น่าเชื่อ

2.นอนให้หลับสนิทอย่างมีคุณภาพ

จัดท่าการนอนราบ นนที่นอนที่ไม่นิ่มหรือแข็งเกินไป หมอนก็เช่นกัน ไม่นอนคว่ำ หรือขดตัว ควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่มหรือก่อนเที่ยงคืนร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟู ผิวพรรณจะสดใสเปล่งปลั่ง ห้องนอนไม่ควรเปิดไฟ เพราะความมืดจะทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

หลับให้ลึก นอนในท่าที่สบาย

3.ออกกำลังกายตามความเหมาะสมไม่หักโหมเกินไป

การออกกำลังกายที่ดีจะทำให้เพิ่มการหมุนเวียนของเลือด เซลล์ต่างๆ รับออกซิเจนได้มากขึ้น พยายามควบคุมให้หัวใจเต้นอยู่ในโซน 2 ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด  ซึ่งเป็นระดับที่ทำให้เกิดการดึงไขมันสะสมมาใช้ เริ่มจากการเดินเบาๆ แล้วเดินเร็วขึ้น แล้วจึงค่อยวิงเหยาะ ซัก   3-5 กิโลเมตรภายใน 1ชั่วโมงแค่นี้ร่างกายก็สดชื่นแล้ว

5.อาหารการกินต้องเลือก

you are what you eat ก่อนจะทานอะไรให้คำนึงถึงความสะอาด ความสมดุล และความมีประโยชน์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องกินอาหารคลีนทุกมื้อ หากแต่ใน 1 วัน ควรทานอาหารที่เราทำเองซัก 1 มื้อ อย่างน้อยเราทำเองเราสารถดูแลความสะอาดและควบคุมสิ่งที่เราใส่ลงไปในอาหารของเราได้  อาหารดีคือเพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีและปลอดภัย

อาหารที่ดีมีประโยชน์

6.การใช้ร่างกายด้วยท่าทางที่ถูกต้อง

ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นลงบันได การนั่งทำงาน การใช้มือถือ การก้มหยิบหรือยกของ ซึ่งการที่ใช้ร่างกายผิดท่าผิดทาง โอกาศที่ทำให้เกิดการบาดได้ง่าย และถ้าเราอายุมาก การบาดเจ็บนั้นจะใช้เวลารักษาที่นานกว่าสมัยที่เราอายุน้อย

ทำง่ายๆ แค่ 5 ข้อ แถมรักษาศีลตามความเชื่อด้วยแค่นี้ ชีวิตก็จะเปล่งประกาย ออร่า สดใสไปอีกตราบนานเท่านาน

ads

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here