โชคชะตาดี ดวงดี ชีวิตดี๊ดี

155
คำอธิษฐาน

ดวงและโชคชะตามีที่มายังไง ก่อนอื่นเอาคำว่า ดวงและโชคชะตาออกไปก่อน แล้วใส่คำว่า ความคุ้นเคย เข้าไปแทนที่

ดวงชะตามักมาคู่กับเคื่องรางของขลัง

เมื่อเราใช้คำว่า ความคุ้นเคย ความเคยชิน มันหมายถึงพฤติกรรมที่เราทำซ้ำไปซ้ำมา และทำให้พฤติกรรมนั้นฝังลงไปในจิตใต้สำนึก เช่นเป็นคนมีอำนาจ เป็นคนโหดร้าย สุดท้ายชีวิตก็จะลงเอยที่โดนคนใกล้ชิดทำร้าย ฉะนั้นหากจะเปลี่ยนโชคชะตาได้ คนๆนั้่นก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรม เป็นในทางตรงกันข้าม การสร้างดวงชะตาทำได้ ด้วยการกำหนดพฤติกรรม

ความร่ำรวยมั่งคั่งไม่ได้มาจากดวง หรือโชคชะตา

แล้วเวลาที่เราอยากให้ชีวิตดีขึ้น เราต้องจูนจิต หรือสร้างความตระหนักรู้ให้เกิดในระดับของจิตใต้สำนึก โดยเริ่มจากเห็นพฤติกรรมในหนึ่งวันโดยผ่านวงจรจิต บางครั้งใน หนึ่งวัน เราสูญเสียเวลาไปกับอะไรบ้าง และอะไรบ้างที่เราใช้เป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหานั้นถูกต้องไหม  เช่น บางคนเครียดจากการทำงาน และทำงานไม่ทัน กลับมาบ้านก็หมดแรง ก่อนนอนก็เล่นโซเชียลเพื่อคลายเครียด บางคนใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงต่อวัน เดือนๆนึงหรือปีนึง หมดไปกับเรื่องที่ไม่ทำให้เราพัฒนา นั่นคือโอกาสที่เราสูญเสียไปในแต่ละวันโดยไม่สร้างมูลค่าอะไรให้ชีวิตเลย

เล่นโซเชี่ยลในช่วงเวลาว่าง

ลองปรับจิตว่า ถ้ามีเวลาหลังเลิกงาน เราอยากทำอะไร เช่น ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ เรียนเพิ่มเติม หรืออะไรที่เพิ่มคุณค่าความสุขให้ตัวเอง และลงมือทำอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง หากเราเป็นคนที่มีดวงว่าไม่มีคู่ ลองออกไปวิ่ง หรือ ออกกำลังกาย หรือไปร่วมงานปั่นจักรยานดู เมื่อคุณเปิดตัวคุณเองพร้อมกับคุณค่าแห่งตัวคุณเอง คุณจะกลายเป็นคนที่น่าสนใจทันที

ออกกำลังกายเพื่อเข้าสังคน

ฉะนั้นทุกอย่างมีเป้าและมีจุดมุ่งหมาย ปรับวงจรชีวิต ให้มุ่งไปสู่ความสำเร็จ  ปรับความคุ้นเคยและกำหนดเป้าหมายให้ใหญ่ขึ้น ชัดขึ้น โชคชะตาหรือดวงจะเปลี่ยนทันที ทำให้สม่ำเสมออย่างมีความสุขและเห็นคุณค่า และเชื่อว่าโชคชะตาจะเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น

ดวงชะตากำหนดโดยความคุ้นเคยของพฤติกรรม ปรับเปลี่ยนได้ด้วยตัวเราเอง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here