พอร์ตแตกเครียดทำยังไงดี อ่านเลยเรามีคำตอบ

195
พอร์ตแตก อีกแล้ว ไม่อยากให้พอร์ตแตกอ่านเลย

อย่าให้คำว่าล้างพอร์ต เป็นเรื่องธรรมดาของเทรดเดอร์อีกต่อไป มาดู 5  เคล็ดลับเพื่อไม่พอร์ตของเราอวสาน

ผมได้ยินบ่อยๆจากเทรดเดอร์หลายๆท่านว่าล้างพอร์ตเป็นเรื่องธรรมดาแล้ว  หลายคนยังเติมต่อไปว่า ไม่เคยล้างพอร์ตเพราะเติมเงินทัน นี่ก็อีก หนึ่งความคิดขำๆ ที่หากโดนกับใครแล้วมันขำไม่ออกจริงๆนะ โลกทั้งโลกมันอ้างว้างทันที คือใจมันหวิวๆ บอกไม่ถูกเหมือนเพิ่งโดนคนรักสลัดทิ้งไปแบบไม่ทันตั้งตัว

ทำอย่างไรไม่ให้พอร์ตแตก หรือล้างพอร์ต

เอาละ อาการเหล่านั้นมันไม่ควรเกิดซิถ้าเราทำแบบนี้

  1. เงินในพอร์ตคิือเงินลงทุน ไม่ใช่เงินที่เอามาเล่นการพนัน ฉะนั้น กฎเหล็กข้อแรกค่ะ Money Management หรือ MM การ Over trade ทุกกรณีให้รู้ไว้ว่ากำไรที่ได้ไม่มีอยู่จริง แต่การล้างพอร์ตนี่สิแน่นอน สำหรับผมการออกออเดอร์ผมคิดแค่ 1 % ของ อีควอตี้ในพอร์ต เช่น อีควอตี้ มี 1000 เหรียญ การเทรดผมจะออกออเดอร์แครก จะออเดอร์ก็ได้แต่รวมแล้วต้องไม่เกิน5 เหรียญ และอีก 5 เหรียญ ผมเก็บไว้สำหรับแก้หากมีความผิดพลาด ฉะนั้น ถเหรียญที่ออกไป ในจุดที่เราวิเคราะห์อย่างดีแล้วเราสามารถปิดออเดอรืโดยมีกำไร 700 ถึง 1500จุด หากจะโดนลากผมจะยอมที่ 500 จุด นั่นคือผทเสียหายจากการลงทุนใน 5 เหรียญนี้ ไม่เกิน 50 เหรียญ และผมยังเหลือเงินอีก 950 เหรียญเพื่อลงทุนต่อและทำกำไรคืนได้

  2. การเทรดตาม ดีมาน หรือ ซัพพลายโซน มีความปลอดภัยในระดับหนึ่งเนื่องจากเป็นจุดเด้งของแท่งเทียน อย่าเทรดตามใจตัวเองหรือเทรดตามน้ำ เพราะ พลาดมาคือเกมส์โอเวอร์ง่ายๆ เช่นกัน

  3. หลีกเลี่ยงการเปิดออเดอร์ชนข่าวแรง เมื่อกราฟวิ่งขึ้นลงเร็วในช่วงมีข่าว การตัดสินใจจากความผิดพลาด เพราะกราฟสับขาหลอกนักลงทุนแบบที่เกิดกับใครก็มีเงิบครับ เหมือนจะขึ้นแล้วอยู่อยู่ก็ทุบลง กิน SL ไปทั้งขาซื้อและขาขาย สุดท้ายก็กลับมาวิ่งที่เดิม

  4. เทคนิคดี เช่นการอ่านพฤติกรรมกราฟ การดูแท่งเทียน หมั่นฝึกฝน เพือให้เกิดความชำนาญ ช่วยลดความเสี่ยงการออกออเดอร์ได้ครับ

  5. สุดท้าย สายภาวนาต้องมา  เอ้ย ไม่ใช่ครับ เมื่อออเดอร์เราโดนลากไปติดดอยหรือติดเหว เครื่องเมือสุดท้าสำหรับผมถ้ากรณีที่ไม่ได้ตั้ง SL ไว้คือการ เฮจจิ้ง แล้วรอ ว่ากราฟจะเลือกจะเลือกข้างไหน ระหว่างรอถ้าไม่ชัดเจน ผมจะไม่ออกออเดอร์อะไรทั้งนั้น จนกว่าจะแน่ใจว่ากราฟ กำลังจะไปฝั่งไหน วิธีนี้แนะนำว่า คุณต้องศึกษามาอย่างดีและตั้งสติให้ได้ว่าจะจัดการอย่างไร จดทุกออเดอร์ คำนวนให้ได้ว่าเราออกไปกี่ออเดอร์ แล้วถ้าจะต้องออกออเดอร์แก้ จะออกได้กี่เหรียญ และสามารถทนการลากได้กี่จุด ยากนะแต่ถ้าหมั่นฝึกก็ไม่ยากครับ

เล่นตามแผนไม่โอเวอร์ล๊อต รับรองงานนี้ไม่มีคำว่าล้างพอร์ตหรือพอร์ตแตก

สุดท้าย การเติมเงินเข้าพอร์ตเพือพยุงการล้างพอร์ตต้องหมดไป เพราะ ยิ่งเติมก็ยิ่งเสียให้ถือคตินี้ไว้ครับ

หากมีข้อสงสัยสอบถามผมได้จาก Facewbook page Easy Trade By Wuth

ขอบคุณครับ

กดติดตามเพจได้นะครับ

Easy Trade by Wuth
เนื้อหาการเทรด Forex ดีๆ และเรื่องราวที่น่าติดตาม

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here